A huge collection of 3400+ free website templates JAR theme com WP themes and more at the biggest community-driven free web design site
Home / CHIA SẺ KINH NGHIỆM / CÁCH PHÒNG TRÁNH / Thực hiện đúng 10 điều sau đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng về tiểu đường

Thực hiện đúng 10 điều sau đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng về tiểu đường

Khi tìm đến bài viết này đã chứng tỏ một điều rằng bạn quan tâm đến căn bệnh tiểu đường, vậy chắc ai cũng biết rằng đái tháo đường là căn bệnh mãn tính vô cùng nguy hiểm, có khá nhiều người vẫn còn thờ ơ với nó, nhưng có một sự thật rằng đã mắc bệnh không còn cách nào khác là bạn sẽ phải sống chung với nó.

Đặc biệt nếu như không biết cách phòng ngừa có thể gây nên các biến chứng nguy hại, ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của người bệnh.

Do đó, hãy nâng cao sức khỏe của bản thân bằng cách đọc các bài viết sau. Điều bạn cần làm là áp dụng các biện pháp phòng ngừa để không bao giờ phải đối mặt với nó.

tieu-duong-ob-benh-tieu-duong-la-gi2

1. Kiểm soát cân nặng

– Không tự nhiên mà các thống kê về căn bệnh này, số người thừa cân béo phì luôn có số cân nặng cao. Từ đó ta có thể kết luận, những người mắc bệnh béo phì có nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 là rất cao.

– Theo ước tính của các nhà khoa học cứ mỗi 20% trọng lượng cơ thể tăng quá mức trung bình sẽ làm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng gấp đôi, kể cả những người khỏe mạnh.

2. Thường xuyên vận động cơ thể.

– Sự vận động của cơ thể mỗi ngày sẽ hình thành thói quen tốt, khiến các cơ quan của con người luôn được hoạt động ở trạng thái tốt nhất, điều này sẽ làm tăng sự tiêu hao hormone insulin khiến khả năng sử dụng đường trong cơ thể có hiệu quả hơn.

– Bên cạnh đó chính sự vận động cũng sẽ giúp cho bạn luôn kiểm soát được cân nặng của mình ở ngưỡng cho phép.

3. Tập thể dục mỗi ngày

– Không chỉ để phòng ngừa đái tháo đường mà còn rất có lợi cho sức khỏe.

– Tại Phần Lan một nghiên cứu về bệnh học được thực hiện trên những người thường xuyên tập thể dục (ít nhất khoảng 35 phút mỗi ngày) đã cho thấy rằng họ có thể giảm được các nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên tới 80% so với những người khác.

– Với nhóm phụ nữ tập thể dục 1 lần/ tuần thì khả năng giảm bệnh tiểu đường giảm là 30%.

4. Hạn chế ăn tinh bột

– Việc cơ thể phải tiêu thụ quá nhiều tinh bột chính là nhân tố chính khiến bạn mắc phải căn bệnh đái đường. Do vậy mà bạn nên hạn chế các thực phẩm chứa nhiều tinh và hạn chế tối đa tinh bột trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình

5. Hạn chế thức ăn nhanh

– Ai cũng biết chất béo, tinh bột tinh chế, đường, hay đồ ăn sẵn không tốt với sức khỏe vì nó có chứa rất nhiều trong thành phần nguy hại. Tuy nhiên lại ít người kiềm lại được sự hấp dẫn của nó.

– Trong cuộc khảo sát về chế độ ăn hằng ngày của 3.000 người độ tuổi từ 18-30 có thể trọng cơ thể bình thường tại Mỹ. Kết quả cho thấy với những người ăn hơn 2 lần/ tuần chủ yếu là thức ăn sẽ làm tăng 4,5 kg, đồng nghĩa với làm tăng 2 lần sự kháng insulin.

6. Tăng cường ăn nhiều chất xơ

– Một chế độ ăn cho người tiểu đường nên có nhiều loại chất xơ từ nhiều thực phẩm khác nhau. Ăn nhiều chất xơ trong bữa ăn không chỉ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, giúp hệ tiêu hóa tốt mà còn \giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

tieu-duong-ob-benh-dai-duong

7. Hạn chế ăn thịt đỏ

– Các loại thịt đỏ là tác nhân gây bệnh, nó có hàm lượng cholesterol cao nên làm tăng nguy cơ phát triển bệnh căn tiểu đường lên tới 29% nếu như bạn ăn thường xuyên.

– Cũng tương tự như vậy, phụ nữ có thể khiến mình tăng nguy cơ mắc bệnh đái đường  lên tới 43% nếu thường xuyên ăn thực phẩm chế biến sẵn.

8. Sử dụng bột quế

– Một số nghiên cứu đã cho rằng một số thành phần của bột quế có thể kích thích sự hấp thụ insulin và đường của các enzyme.

9. Uống cà phê

– Một nghiên cứu được thực hiện tại Trường ĐH Harvard ở  126 210 phụ nữ đã uống cà phê, kết quả thu được giảm được 29 % nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nếu hàng ngày uống từ 4-5 cốc cà phê.

– Lí do, bởi vì cà phê giúp bạn tăng quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể và nhờ đó giúp bạn giảm được các nguy cơ mắc tiểu đường.

10. Tránh stress

– Căng thẳng, stress là tác nhân khiến bạn mệt mỏi, dẫn đến hệ quả là nhịp tim và nhịp hô hấp tăng lên do đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cho bạn.

Check Also

Không cần đặt stent tránh hẹp động mạch do biến chứng tiểu đường nếu biết sớm điều này

Theo ước tính của hiệp hội tiểu đường thế giới, mỗi giây trôi qua có …

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Bình luận đầu tiên

avatar
wpDiscuz