A huge collection of 3400+ free website templates JAR theme com WP themes and more at the biggest community-driven free web design site
Home / CHIA SẺ KINH NGHIỆM / Suýt mù do biến chứng của bệnh tiểu đường

Suýt mù do biến chứng của bệnh tiểu đường

Bác Bùi Thị Hảo (An Dương, Hải Phòng) bị bệnh tiểu đường cách đây 14 năm. Chỉ số đường huyết cao nhất của bác ở ngưỡng 19,3mmol/l. 14 năm bị tiểu đường là 14 năm bác khổ sở chống chọi với nó, ban đầu triệu chứng của bác chỉ là khát nước, uống nhiều, tiểu nhiều, gầy nhiều. Từ 58kg, bác giảm xuống chỉ còn 41kg, nhìn bác gầy rộp đi mà con cháu không khỏi thương xót.

bac-bui-thi-hao-an-duong-hai-phong_compressed

Trong gia đình, họ hàng ai ai cũng tấp nập ngược xuôi để tìm thuốc chữa bệnh tiểu đường cho bác. Từ thuốc tây hiện đại, tới các bài thuốc lá dân gian bác Hảo đều đã từng sử dụng qua nhưng chỉ số đường huyết lúc lên lúc xuống mà chưa có khi nào ổn định ở mức an toàn được. Là thành viên của câu lạc bộ sức khỏe người cao tuổi An Dương (Hải Phòng), bác Hảo hiểu rất rõ về tầm quan trọng của chế độ ăn uống khoa học, tập luyện và sử dụng thuốc tây sao cho không quá nhiều. Những tưởng rằng như vậy thì đường huyết của mình sẽ được ổn định, biến chứng tiểu đường sẽ không tìm đến. Thế nhưng người tính không bằng trời tính, biến chứng tiểu đường vẫn xuất hiện dù cho bác có kiêng khem đến thế nào. Chân tay bác có dấu hiệu ngứa ngáy, vết thương lâu lành, móng tay thành bì rất khó cắt, mắt bị vàng, bị suy giảm thị lực gần như là không nhìn thấy, thận và gan cũng bị suy giảm chức năng khiến bác ngày càng lo lắng thêm. Bác lo lắng rằng nếu không có cách nào điều trị thì sẽ chẳng bao lâu nữa bác sẽ sống trong bóng tối trong quãng đời còn lại. Trong một lần tham dự chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở câu lạc bộ, bác được biết tới TPCN Tiểu Đường OB, sản phẩm giúp điều trị bệnh tiểu đường, biến chứng tiểu đường. Nhờ kiên trì sử dụng sản phẩm kết hợp chế độ ăn uống, vận động hợp lý biến chứng tiểu đường không còn nữa, thị lực của bác đã được lấy lại, chỉ số tiểu đường đã về mức an toàn là 5,4mmol/l ở người bình thường.

Bác Bùi Thị Hảo tâm sự: “Nhớ lại những ngày này nhiều năm trước, khi biến chứng đái tháo đường làm cho đôi mắt mờ dần đi tôi rất hoang mang. Khi thấy mắt đau, nhức nhối hố mắt, chảy nước mắt và nhìn mờ, cầm tờ báo lên đọc mà mắt cứ nhòe đi không nhìn rõ. Đôi lúc xuất hiện các đốm đen trước mắt rất khó chịu, tôi đã nghĩ nếu không có cách gì ngăn chặn chẳng bao lâu nữa sẽ không còn nhìn thấy gì. May mắn thay, trong quá trình tìm hiểu phương pháp điều trị biến chứng do bệnh tiểu đường tuýp 2 gây ra tôi biến đến sản phẩm Tiểu Đường OB, giúp điều trị và phòng ngừa biến chứng tiểu đường như tim, mắt, thận, thần kinh,… Ngay sau đó tôi đã mua về sử dụng và hy vọng mình sớm thoát khỏi ám ảnh biến chứng tiểu đường, mắt sẽ sáng trở lại.

CMT tieu duong_compressed

Quả thật, sau thời gian 6 tháng sử dụng Tiểu Đường OB, thị lực của tôi được cải thiện nhiều, nhìn mọi vật xung quanh rõ nét hẳn, không còn bị mờ và nhòe như trước kia, hiện tượng đau nhức hốc mắt, đốm đen cũng không còn nữa. Hơn thế nữa, tôi còn cảm thấy trong người nhẹ nhõm bàn chân giảm tê bì, không còn sưng mọng, bứt rứt, ngứa ngáy khó chịu như trước. Nếu trước đây do đường trong máu cao khiến các vết thương lâu lành hơn thì nay cũng không còn như vậy nữa.”

Hiện tại, bác Hảo đã hoàn toàn hồi phục sau những biến chứng của bệnh tiểu đường gây ra, bác có thể xem ti vi với cự ly vừa phải, có thể đọc báo mà không cần đeo kính nữa. Bác Hảo giờ đây đã có thể vui vẻ tận hưởng cái tuổi già an nhàn, ngôi nhà bác hiện niềm vui, tiếng cười đã trở lại, không khí gia đình không còn căng thẳng, trầm lặng như trước nữa. Bác cũng hy vọng, câu chuyện của mình sẽ tới tay độc giả nhiều hơn để mọi người có thể điều trị được bệnh sớm nhất, tránh để biến chứng mới chữa rất tốn kém.

 

Check Also

Không cần đặt stent tránh hẹp động mạch do biến chứng tiểu đường nếu biết sớm điều này

Theo ước tính của hiệp hội tiểu đường thế giới, mỗi giây trôi qua có …