A huge collection of 3400+ free website templates JAR theme com WP themes and more at the biggest community-driven free web design site
Home / CHIA SẺ KINH NGHIỆM / Không cần đặt stent tránh hẹp động mạch do biến chứng tiểu đường nếu biết sớm điều này

Không cần đặt stent tránh hẹp động mạch do biến chứng tiểu đường nếu biết sớm điều này

Theo ước tính của hiệp hội tiểu đường thế giới, mỗi giây trôi qua có ít nhất một trường hợp tử vong do biến chứng tiểu đường trên tim mạch. Khoảng 7 giây trôi qua có 1 người bị cắt bỏ chi do bệnh tiểu đường và cứ 21 giây trôi qua lại có một người bị mù lòa do biến chứng thị giác do tiểu đường. Nhiều người có kiến thức ít ỏi về bệnh chỉ nghĩ rằng mình không ăn đường, chỉ cần kiểm soát đường huyết là đủ. Việc chủ quan trong phòng ngừa biến chứng đã khiến họ đối mặt với những hiểm nguy khó lường.

Chỉ sau 5 năm phát hiện dấu hiệu bệnh tiểu đường, bà Ngô Thị Thu Liên, 69 tuổi – Bắc Ninh đã xuất hiện nhiều biến chứng tiểu đường kết hợp. Các ngón tay đã có dấu hiệu tê bì, ngứa ran, mắt bà đã có dấu hiệu suy giảm thị lực, mờ nhòe đi. Đặc biệt là biến chứng động mạch vành khiến bà phải đặt stent để tránh tình trạng hẹp động mạch, tránh nguy cơ bị nhồi máu cơ tim.

ngo-thi-thu-lien-bac-ninh_compressed

Bà Ngô Thị Thu Liên tâm sự: “Khoảng năm 2001, tôi thấy người mệt mỏi, kém ăn, sút cân nhiều nhưng không suy nghĩ gì chỉ nghĩ là không ăn được nên cân giảm. Khi tôi đi khám định kỳ mới phát hiện chỉ số tiểu đường của mình ở ngưỡng 19,5mmol/lit. Trong 10 năm kể từ khi phát hiện mình bị bệnh, tôi rất chủ quan, chỉ nghĩ trong máu mình có nhiều đường rồi nó đào thải qua nước tiểu nên gọi là tiểu đường. Từ khi uống thuốc của bác sỹ kê thấy giảm, tôi không uống nữa, tôi sợ đường, sợ đồ ngọt và không dám ăn chúng mỗi ngày. Nếu có ai mách uống cái này phòng ngừa đường huyết tăng, uống cái kia là hết bệnh, là ăn uống được thoải mái, không phải kiêng khem gì. Tôi cũng mua về dùng thử tuy nhiên sự thật không phải vậy, đường huyết của tôi không ổn định, lúc lên lúc xuống đôi khi tôi còn bị hạ đường huyết nữa. Cũng vì có sự chủ quan như vậy, nên biến chứng tiểu đường ghé thăm lúc nào không hay. Đến khi thấy mình bị tê bì, châm chích, ngứa râm ran chân tay, mắt mờ đi tôi mới hay mình đang bị nhiều biến chứng tiểu đường phối hợp. Đặc biệt là biến chứng tim mạch khiến tôi phải nhập viện 1 lần vì nhồi máu cơ tim và phải đặt stent. Sau khi đặt stent được khoảng 3 năm thì tôi lại bị tái phát và một lần nữa phải đặt stent. Trong những ngày tháng điều trị bệnh tiểu đường, tôi tìm hiểu khá kỹ về bệnh, chế độ ăn cho người tiểu đường và những ảnh hưởng biến chứng của nó. Không những bị biến chứng ngứa ngáy, tim mạch mà nó còn khiến người bệnh bị hỏng thận, loét bàn chân thậm chí phải cắt bỏ chi. Thật may khi tôi tham dự chương trình chăm sóc sức khỏe hội người cao tuổi do Tiểu Đường OB tổ chức ở địa phương, bác chuyên gia tiểu đường đã tư vấn tôi sử dụng sản phẩm cùng với thuốc của bác sỹ chỉ định thì tôi thấy tình trạng của mình khá tốt.

CMT tieu duong_compressed

Nhờ Tiểu Đường OB mà chỉ số đường huyết ở mức báo động đã về mức an toàn là dưới 6 chấm. Cơ thể đỡ mỏi mệt hơn, ăn uống ngon miệng hơn, chứng tê bì chân tay, ngứa râm ran cũng không còn nữa. Dù đã từng can thiệp tim mạch nhưng hiện tại tôi thấy cơ thể rất bình thường, đi qua hơn chục năm sống cùng bệnh tiểu đường, điều quan trọng nhất mà tôi nhận ra tầm quan trọng của việc phòng ngừa và cải thiện phòng ngừa biến chứng tiểu đường. Đây cũng là điều mà tôi muốn nhắn gửi tới những người còn chưa bị bệnh, những người bị tiểu đường tuýp 2 như mình để tránh những điều không mong muốn tìm đến.”

Check Also

Bài thuốc quý chữa khỏi bệnh tiểu đường sau gần 10 năm

Nhà bác Nguyễn Thị Minh, ở Gia Lâm, Hà Nội. Do nhà bác nằm trong …