A huge collection of 3400+ free website templates JAR theme com WP themes and more at the biggest community-driven free web design site
Home / CHIA SẺ KINH NGHIỆM / CÁCH PHÒNG TRÁNH / Kháng sinh nguy cơ của bệnh tiểu đường

Kháng sinh nguy cơ của bệnh tiểu đường

 1. Uống nhiều kháng sinh là nguy cơ của bệnh tiểu đường

Thông thường để xử lý các bệnh do vi khuẩn , virut gây lên các bác sĩ thường kê thuốc kháng sinh cho bệnh nhân uống. Các loại kháng sinh nói chung có nhiệm vụ trực tiếp diệt sạch vi rút, hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể.

Trong quá trình nghiên cứu và thu thập dữ liệu về các bệnh nhân tiểu đường nhóm nghiên cứu thuộc bệnh viện tại Đan Mạch đã giật mình khi nhìn vào kết quả tổng kết, hầu hết các bệnh nhân đái tháo đường trong kết quả xét nghiệm đều đã từng tiêu thụ một lượng kháng sinh lớn.

Những người thường xuyên dùng kháng sinh có nguy cơ mắc bệnh lên tới 53% so với những người chỉ uống kháng sinh 1 lần hoặc ít uống. Đây là một trong những nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 2.

Nhóm các nhà nghiên cứu tại bệnh viên ở Đan Mạch đã liên tục theo dõi trên 170.404 bệnh nhân mắc bệnh đái đường tuýp 2 và hơn 1,3 triệu người không có bệnh.

Sau khi tổng kết các kết quả thu được, họ nhận thấy nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sẽ cao hơn ở những những người uống thuốc kháng sinh chống lại vi khuẩn.

Trong khi đó, tiến sĩ Kristian Mikkelsen cho biết thêm, ở trong nghiên cứu này, ông cùng đồng nghiệp đã nhận thấy những người đang chống chọi với bệnh tiểu đường tuýp 2 trong quá khứ đã từng sử dụng rất nhiều kháng sinh, chính nó đã tích tụ gây bệnh, thời gian lên đến 15 năm, trước khi người bênh được chẩn đoán đái đường so với những người khỏe mạnh.

Tuy nhiên, tiến sĩ Mikkelsen nói thêm rằng, vẫn cần phải nghiên cứu thêm về mối quan hệ của kháng sinh với bệnh đái tháo đường vì kháng sinh chính là cách hỗ trợ điều trị tốt nhất cho bệnh nhiễm trùng trong hơn 60 năm trở lại đây.

bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường luôn là loại bệnh gây đau đầu cho các chuyên gia, bệnh lan tỏa ngày càng rộng và đang rất phổ biến trên toàn cầu. Tìm được phương pháp thoát khỏi bệnh dứt điểm là một thách thức lớn của y học, bên cạnh đó việc hỗ trợ điều trị và chăm sóc sức khỏe cũng rất cần thiết.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 là dạng phổ biến nhất, chiếm 90-95 % các trường hợp mắc bệnh.

Theo như hiệp hội tiểu đường Hoa Kỳ, bệnh nhân nên duy trì đường huyết ở mức sau :

  + Trước khi ăn: 90-130 mg/dl ( 5,0- 7,2 mmol/l )

  + Sau khi ăn từ 1- 2h: < 180 mg/dl ( 10mmol/l.

2. Chế độ chăm sóc cho bệnh nhân đái tháo đường bị ốm

Bị ốm dù bất cứ nguyên nhân nào có thể là do thời tiết thay đổi đột ngột, hay do người bệnh ăn uống thất thường hoặc ti tỉ các lí do khác nữa thì cũng không nên chủ quan.

  + Nếu như bạn luôn thấy có cảm giác đầy bụng, nhất là sau khi ăn cơm, hoặc thấy khó nuốt thì nên thay thế bằng các thực phẩm như: súp, bánh quy…

  + Ngoài ra, nếu hệ tiêu hóa của bạn không được khỏe bạn nên bổ sung thêm sữa, sữa chua, nước cam…

-Quy tắc cân bằng lượng đường nạp vào là bạn vẫn cần ước chừng lượng thức ăn vào là khoảng từ 30-40g chất bột, đường sau mỗi 3-4 giờ.

  + Nếu như bạn chưa có một chế độ ăn cho người tiểu đường cụ thể hay chưa hình dung ra phương pháp thì hãy đừng ngại ngần mà tìm đến lời khuyên của bác sĩ.

-Khi thấy bệnh nhân đái đường xuất hiện những trường hợp sau, phải nhờ tư vấn của bác sỹ hay cần thiết hơn thì phải nhập viện ngay ngập tức:

  + Tình trạng quá ốm yếu hoặc sốt sau vài ngày nếu không có dấu hiệu tiến triển.

  + Nôn hoặc đi ngoài sau 6 giờ mà không thấy thuyên giảm.

  + Có nhiều thể ceton lẫn trong nước tiểu.

  + Nếu bạn đang tiêm insulin: mà có mức đường máu >15mmol/l, mặc dù đã tiêm thêm insulin theo như chỉ định của bác sĩ.

  + Nếu bạn chỉ dùng thuốc viên để hạ đường huyết nhưng mức đường máu vẫn tăng trên 15mmol/l trong suốt 24 giờ thì nên đi bệnh viện để được có biện pháp hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường thích hợp ngay lập tức.

  + Có các biểu hiện mất nước nguy hiểm.

Check Also

Giảm thiểu nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 với các loại quả dễ kiếm

Nội dung bài viết1 1. Những loại quả vàng với bệnh nhân tiểu đường tuýp …

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

2 Bình Luận trên "Kháng sinh nguy cơ của bệnh tiểu đường"

avatar
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất | Bình chọn nhiều nhất
Lê Thị Trâm Anh
Khách

Mẹ tôi đang dùng thuốc tây ngày 3 viên và bà bị cả mỡ máu cao, mắc bệnh tiểu đường đã 10 năm dùng thuốc tiểu đường ob này đc không, một tháng mấy hộp?

Chuyên gia tư vấn
Khách

Dạ bác nhà mình sử dụng được chị nhé. Mỗi ngày chị cho bác sử dụng 2 lần, mỗi lần 2viên sau ăn. Mình nên duy trì tối thiểu 3 tháng để có kết quả tốt nhất ạ!

wpDiscuz