A huge collection of 3400+ free website templates JAR theme com WP themes and more at the biggest community-driven free web design site
Home / PHÂN LOẠI TIỂU ĐƯỜNG / TIỂU ĐƯỜNG TYPE 2 / Giảm thiểu nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 với các loại quả dễ kiếm

Giảm thiểu nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 với các loại quả dễ kiếm

1. Những loại quả vàng với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2

Các loại hoa quả bao gồm: dâu tây, cam, đào, mận và mơ là quả có tính chua, tuy nhiên thực chất trong chúng lại chứa lượng đường khá lớn và không có tác dụng đáng kể nếu dùng để ngăn bệnh tiểu đường type 2.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng những quả ngọt nên kiêng tuyệt đối với người đái tháo đường, tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng đúng, bởi vì bạn chưa biết đến những quả có tính ngọt như việt quất, nho, táo và đặc biệt là bưởi sẽ làm giảm đáng kể khả năng mắc bệnh tiểu đường nếu bạn ăn nó thường xuyên.

Nhưng cũng cần lưu ý rằng bạn chỉ nên ăn quả tươi chứ không nên uống nước trái cây đóng hộp vì nó không thay thế tốt vai trò này, thậm chí còn làm chỉ số đường huyết của bạn tăng cao.

các loại quả tốt với bệnh nhân tiểu đường

Sau khi tham khảo và tổng hợp dữ liệu từ ba nghiên cứu y tế lớn về đái tháo đường, mà ở trong các nghiên cứu này các nhà khoa học đã theo dõi cụ thể và ghi lại tỉ mỉ chế độ ăn uống trong khoảng thời gian 12 năm, nghiên cứu được thực hiện với sự tham giả của hơn 185.000 người, đặc biệt trong đó có hơn 12.000 người là bệnh nhân tiểu đường type 2.

  + Sau 1 thời gian dài kiểm soát sức khỏe và cacs yếu tố hành vi của bệnh nhân các nhà nghiên cứu đã tìm ra các loại trái cây như: nho, táo hay bưởi làm giảm đáng kể khả năng phát triển bệnh tiểu đường.

  + Tuy vậy, vị trí quán quân trong cơ chế  ngăn ngừa đái đường lại thuộc về quả việt quất. Qua các nghiên cứu, họ phát hiện ra rằng, ăn quả việt quất 3-5 lần/ tuần, với lượng phù hợp với tùy thể trạng bệnh trong một tháng sẽ làm giảm nguy cơ đái tháo đường type 2 từ 11% đến 26%.

  + Hơn hết việc thay thế nước ép trái cây đóng hộp bằng toàn bộ trái cây tươi sẽ góp phần làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh và hạn chế bệnh phát triển.

Kết luận: Như vậy, việc người bệnh thường xuyên ăn trái cây tươi, đặc biệt là quả việt quất, cùng các loại quả đan xen nhau trong tuần như: táo và nho là 1 điều rất quan trọng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, điều đó không đồng nghĩa với các loại quả như việt quất hay quả nho… có thể hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường mà không cần thực hiện theo chế độ ăn uống lành mạnh, hay tập thể dục đều đặn để giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, giúp người bệnh đái đường hạn chế các biến chứng mà bác sĩ chuyên khoa đã đề ra.

Các thông tin trên là từ chia sẻ của tiến sĩ Qi Sun, hiện đang làm việc tại ĐH Harvard, cũng là người đã tiến hàng nghiên cứu trong nhiều năm.

2. Cà phê với người bệnh đái tháo đường

cà phê với bệnh tiểu đườngcà phê tốt cho người đái tháo đườngcà phê ngăn ngừa tiểu đường

Check Also

Bệnh tiểu đường – Bạn đã ăn đúng cách chưa?

Nội dung bài viết1 Vì sao chúng ta bị bệnh tiểu đường?2 Cách tính lượng …

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

2 Bình Luận trên "Giảm thiểu nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 với các loại quả dễ kiếm"

avatar
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất | Bình chọn nhiều nhất
Phan Thị Trâm
Khách

Tôi PHAN THỊ TRÂM bị đái tháo đường tuýp 2 huyết áp không ổn định mỡ màu hơi cao tôi bị bệnh đái tháo đường tuýp 2 đã 8 năm nay giao động từ 7.8 đến 11.nay đang dùng thuốc BV cấp. tôi năm nay 58 tuổi cân nặng 62kg cao 1m 60 . tôi muốn mua một ít Tiểu đường ob, không biết 1 lọ bao nhiêu tiền.

Chuyên gia tư vấn
Khách

Dạ vâng, 1 hộp Tiểu Đường OB 30viên có giá 179k. Chị giữ máy, chuyên gia bên em sẽ liên hệ tư vấn cụ thể cho mình nhé.

wpDiscuz