A huge collection of 3400+ free website templates JAR theme com WP themes and more at the biggest community-driven free web design site
Home / CHIA SẺ KINH NGHIỆM / Co cơ, cứng khớp, chuột rút về đêm, mờ mắt lại là biến chứng tiểu đường

Co cơ, cứng khớp, chuột rút về đêm, mờ mắt lại là biến chứng tiểu đường

Cô Chín 67 tuổi, trú tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam bị bệnh tiểu đường từ năm 2002. Hồi đầu các triệu chứng của bệnh còn chưa rõ ràng. Cô chỉ thấy khát nước, da khô, sút cân nhanh, thời điểm đó là vào mùa hè nên cô nghĩ đó là dấu hiệu bình thường mà không đi khám sớm. Tình trạng đó tiếp diễn xảy ra liên tục tới tận tháng 10, nhận thấy nhiều điều bất thường, nhất là khi cô bị thương mà vết thương rất lâu khô, cô Chín đã đi kiểm tra và bất ngờ khi biết mình đang bị bệnh tiểu đường. Chỉ số tiểu đường của cô lúc phát hiện ra bệnh là 13,7mmol/lit. Cô được kê thuốc, hướng dẫn chế độ ăn uống hợp lý để đảm bảo đường huyết không tăng. Thuốc tây khi sử dụng đường huyết hạ rất nhanh, có thể về mức an toàn nhanh chóng, tuy nhiên lại có dấu hiệu tăng nhanh khi cô không sử dụng thuốc, khi cô ăn đồ ăn đường bột.

co-chin-quang-nam_compressed

Sau 3 năm, cô đã phải chịu đựng nỗi khổ cực khi ngày ngày bị biến chứng tiểu đường hành hạ. Mỗi ngày thức dậy, đôi bàn tay cô lại bị co cứng lại, tay chân tê bì không còn cảm giác khiến cô rất sợ hãi và lo lắng. Cô cố gắng duỗi các ngón tay, đập tay xuống giường để biết mình còn cảm giác. Không những vậy ban đêm cô cũng hay bị chuột rút khiến cô bị mất ngủ thường xuyên. Mặc dù chưa phải độ tuổi quá già hay có tiền sử mắt kém nhưng thị lực của cô giảm nhanh chóng. Nhiều lúc đang xem tivi lại thấy mờ hẳn và rất nhức mắt. Tuy đã ở độ tuổi mãn kinh nhưng cô cũng rất chịu khó theo dõi các diễn đàn sức khỏe trên internet để lắng nghe những chia sẻ của bác sỹ, người bệnh về căn bệnh này. Cũng nhờ đó mà cô biết tới Tiểu Đường OB giúp cô ổn định đường huyết ở mức an toàn, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường đồng thời các biến chứng của bệnh cũng từ đó mà lui đi không tới nữa.

Cô Chín chia sẻ: “Kiến thức của tôi khi đó về bệnh tiểu đường còn hạn chế, tôi chỉ nghĩ đơn giản là nước tiểu mình có đường do mình ăn nhiều đường quá, chỉ cần ăn ít đường lại là được. Tôi còn nhớ một lần mình bị ngã xe, có một vết thương ở chân rộng khoảng 8cm, dài 20cm. Sau 1 tuần băng bó cầm máu mà vết thương vẫn còn ướt, thi tháo băng ra rửa vết thương thấy miệng vết thương chưa khô, máu hơi nhạt và sờ tay có dấu hiệu nhờn. Nghĩ là do vết thương lớn nên tôi cũng không để ý nhiều, tôi vẫn tiếp tục băng bó vết thương hàng ngày nhưng càng ngày càng thấy đau nhức, vết thương vẫn ướt. Khi tới bệnh viện kiểm tra bác sỹ nói tôi bị nhiễm trùng, nói tôi đi kiểm tra máu. Kết quả xét nghiệm khiến tôi đứng người, tôi bị bệnh tiểu đường tuýp 2 và chỉ số đường huyết là 13,7mmol/lit, mức khá cao. Về nhà tôi uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ đầy đủ tuy nhiên chế độ ăn uống phải kiêng cữ rất nhiều nếu không muốn đường huyết lại tăng. Được nhiều người quen mách uống nước lá, trà túi lọc, thuốc đông y nhưng vẫn không có kết quả khả quan. Chỉ số đường huyết của tôi vẫn ở mức cao, thậm chí còn cao hơn trước. Tôi mất ăn mất ngủ chỉ vì bệnh tiểu đường, cân nặng của tôi chỉ trong 2 tháng mà sút đi 13kg. Đặc biệt, bàn tay co duỗi rất khó, mỗi lần muốn thẳng ra thì phải nhờ người lấy tay kéo ra giúp. Trước tôi rất hay xem tivi mà gần như không cần phải đeo kính bây giờ có đọc sách, đi đường tôi cũng phải đeo vì thị lực đã kém đi rất nhiều. Giờ thấy trên mạng có rất nhiều diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm khám chữa bệnh từ các bác sỹ, người bệnh tôi liền tham gia và học được rất nhiều kiến thức về bệnh tiểu đường. Trong đó có trường hợp biến chứng tiểu đường giống tôi nhưng đã khỏi bệnh, giờ sống rất thoải mái và khỏe mạnh nhờ sử dụng Tiểu Đường OB.

CMT tieu duong_compressed

Tôi có liên hệ với người bệnh đó và quyết định mua Tiểu Đường OB về dùng thử. Tháng đầu tiên, chỉ số đường huyết chưa về được mức an toàn nhưng đã giảm được từ 13mmol/lit xuống còn 10,2. Hiện nay chỉ số đường huyết của tôi chỉ còn 6,0mmol/lit, tình trạng co cơ, cứng khớp không còn nữa. Đôi mắt như được gột rửa lớp bụi, tôi không còn thấy mờ mờ như trước nữa. Kính mua rồi thì cất đi để sau này già rồi lấy ra dùng vậy.”

Nhận thấy biến chứng tiểu đường ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống hàng ngày. Cô Chín rất mong những người bệnh tiểu đường dù mới bị hay đã có biến chứng thì nên sử dụng Tiểu Đường OB ngay hôm nay, tránh những đáng tiếc, tốn kém về sau.

Check Also

Không cần đặt stent tránh hẹp động mạch do biến chứng tiểu đường nếu biết sớm điều này

Theo ước tính của hiệp hội tiểu đường thế giới, mỗi giây trôi qua có …