A huge collection of 3400+ free website templates JAR theme com WP themes and more at the biggest community-driven free web design site
Home / PHÂN LOẠI TIỂU ĐƯỜNG / TIỂU ĐƯỜNG TYPE 2 / Bệnh tiểu đường – Hệ quả từ lối sống buông thả

Bệnh tiểu đường – Hệ quả từ lối sống buông thả

Đi dọc các bệnh viện lớn nhỏ, các khoa tim mạch… đâu đâu cũng thấy dấu tích do các biến chứng tiểu đường để lại, có những người vẫn còn rất trẻ, nhưng đã mếu máo đi xét nghiệm chỉ số đường huyết theo định kì. Phải chăng đây là hệ quả của 1 xã hội công nghiệp hóa quá nhanh, bệnh tiểu đường – hệ quả từ lối sống buông thả ngày còn trẻ?

Ngày trẻ chúng đã vẫn chưa được nếm mùi của mỡ máu, mỡ gan, cao huyết áp, của những cơn đột quỵ có thể tìm đến bất cứ lúc nào. Bởi vì chúng ta luôn có cái cái quan niệm có sức khỏe là có tất cả, vì còn trẻ còn khỏe nên coi thường bệnh tật, nhưng có mấy người ở thời xuân xanh ấy tự nhủ mình rằng phải chăm sóc sức khỏe đúng cách.

Rượu bia, chè chén thâu năm, thâu tháng, tống hết vào bụng các thứ đồ sơn hào hải vị trên đời, đồ ngọt, bánh kẹo, mà chẳng chịu dừng lại. Sau bữa nhậu lết cái cơ thể lo ặc è và ngồi xem ti vi không thèm nhích mông tập luyện hay vung tay vung chân để tống đống dinh dưỡng bổ thì ít mà béo thì nhiều ra khỏi cơ thể.

đái tháo đường hệ quả từ lối sống buông thả

Có nhiều người thắc mắc vì sao mình không ăn vặt nhiều đồ ngọt mà vẫn bị đái tháo đường?

Sự thật đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, bánh kẹo ngọt tất nhiên chứa đường, nhưng không phải là tất cả, đường tồn tại ở khắp xung quanh chúng ta, đường có trong mì chính, hoa quả, đồ uống, ngay cả thứ đồ đắng nghét như cà phê cũng chứa đường, nhất là sinh tố và cơm gạo trắng.

Trong 1 ly sinh tố có chứa lượng đường cao gấp 3 lần 1 đĩa hoa quả.

1 bát cơm trắng có chỉ số đường huyết cao hơn 1 cái bánh kem nhỏ.

Đa số bệnh nhân đái đường sau khi đã mắc bệnh đều hảo ngọt, họ thèm ăn mọi lúc mọi nơi, gần như lúc nào cũng thấy đói. Bệnh tiểu đường 1 khi đã quấn lấy bạn rồi thì sẽ không buông tha, hay nói vui là bạn lúc nào cũng phải trong tâm thế sống chung với lũ, sở dĩ nói vậy là vì dù đã được phát hiện cách đây khá lâu rồi nhưng nền y học hiện đại với việc ứng dụng các khoa học tiến tiến vẫn chưa giải quyết được vấn đề vẫn luôn đau đáu trong tâm tưởng các bác sĩ chuyên khoa và bệnh nhân đái đuờng đó là chưa có thuốc hay phương pháp nào có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tận gốc căn bệnh này.

Cho nên có thể nói với những điều trên, chúng ta cần phải tránh xa căn bệnh này, một điều kinh khủng nữa là khi mà lượng đường trong máu của bạn quá cao, cũng tương tự như khi bạn vừa ngốn hết 1 chiếc bánh ngọt, lúc này bạn sẽ thấy khát nước kinh khủng, và cơ thể bạn sẽ đòi uống nước, có nghĩa là bạn sẽ phải đưa và cơ thể lượng nước không hề nhỏ khi mà cơ thể cứ đỏng đảnh đòi uống nước bạn chắc chắn phải đáp ứng chúng, nó khiến cho thận của bạn cứ vì thế mà yếu đi do bị bóc lột sức lao lần suốt thời gian dài, do đó nguy cơ phải chạy thận của người bệnh đái tháo đường là rất cao.

Để đề phòng các biến chứng và phòng bệnh

Điều đơn giản nhất mà bạn có thể làm cho cơ thể mình chính là chăm sóc tốt sức khỏe bản thân: hạn chế cân nặng (nhân tố quan trọng gây bệnh), nạp vào cơ thể đồ ngọt ở mức tối thiểu nhất, ăn ít đồ ăn tinh bột, tập thể thao để nâng cao sức khỏe.

Sau đó nếu thấy các triệu chứng như: khát nước, luôn muốn đi tiểu, đói bụng cả ngày ngay sau khi vừa ăn xong, ăn nhiều mà cứ bị sụt cân hoài, mắt bỗng nhiên mờ đi… thì hãy đi xét nghiệm chỉ số tiểu đường và tìm cách để điều hòa lượng đường huyết trong máu của mình và giữ nó ở mức an toàn, vì bạn đã mắc bệnh tiểu đường rồi đấy.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Check Also

Giảm thiểu nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 với các loại quả dễ kiếm

Nội dung bài viết1 1. Những loại quả vàng với bệnh nhân tiểu đường tuýp …

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Bình luận đầu tiên

avatar
wpDiscuz